หม้อแปลงไฟฟ้าแบบน้ำมัน, หม้อแปลงไฟฟ้าแบบแห้ง, ตัวเหนี่ยวนำไฟฟ้า, ตัวเหนี่ยวนำ, หม้อแปลง, หม้อแปลงไฟฟ้า, transformer, transformers, oil immersed transformer, oil type transformer, dry type transformer, reactor, inductor, detuning reactor, detuned reactor ฤดูร้อนที่ร้อนที่สุด
ReadyPlanet.com


ฤดูร้อนที่ร้อนที่สุด


 

ฤดูร้อนที่ร้อนที่สุด

นับเป็นช่วงสามเดือนที่ผ่านมาอย่างน่าทึ่งและเป็นประวัติการณ์สำหรับ Mother Earth

ไม่เพียง แต่สิงหาคม 2020 จะเป็นเดือนสิงหาคมที่อบอุ่นที่สุดเป็นอันดับสองเท่าที่บันทึกไว้เท่านั้น แต่ซีกโลกเหนือก็มีฤดูร้อนที่อบอุ่นที่สุดและทั่วโลกก็มีฤดูกาลที่ร้อนที่สุดเป็นอันดับสามในสามเดือน

นี่คือไฮไลท์จากรายงานสภาพอากาศโลกรายเดือนล่าสุดของ NOAA:

สภาพภูมิอากาศตามตัวเลข

สิงหาคม 2020

ตามที่นักวิทยาศาสตร์ของศูนย์ข้อมูลสิ่งแวดล้อมแห่งชาติของ NOAA อุณหภูมิพื้นผิวโลกและมหาสมุทรโดยเฉลี่ยในเดือนสิงหาคมอยู่ที่ 1.69 องศาฟาเรนไฮต์ (0.94 องศาเซลเซียส) สูงกว่าค่าเฉลี่ยในศตวรรษที่ 20 ที่ 60.1 องศาฟาเรนไฮต์ (15.6 องศาเซลเซียส) ทำให้ ร้อนที่สุดเป็นอันดับสองของเดือนสิงหาคมในสถิติ 141 ปีหลังสิงหาคม 2559

ซีกโลกเหนือมีอุณหภูมิร้อนที่สุดเป็นประวัติการณ์ในเดือนสิงหาคมโดยมีอุณหภูมิออกจากค่าเฉลี่ย 2.14 องศาฟาเรนไฮต์ (1.19 องศาเซลเซียส) ซึ่งดีที่สุดจากสถิติก่อนหน้านี้ในเดือนสิงหาคม 2559 

10 สิงหาคมที่อบอุ่นที่สุดทั่วโลกเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2541 โดย 5 ครั้งที่อบอุ่นที่สุดเกิดขึ้นนับตั้งแต่ปี 2558

ปีจนถึงปัจจุบัน (YTD) และฤดูร้อนทางอุตุนิยมวิทยา 

ฤดู 3 เดือนตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม 2020 เป็นฤดูร้อนทางอุตุนิยมวิทยาที่ร้อนแรงที่สุดในซีกโลกเหนือเป็นประวัติการณ์ซึ่งแซงหน้าทั้งปี 2019 และ 2016 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้รับความนิยมสูงสุด 

ช่วงเวลานี้ซึ่งนับเป็นฤดูหนาวของซีกโลกใต้ด้วยซึ่งเป็นช่วงที่โลกร้อนที่สุดเป็นอันดับสามในรอบ 141 ปีที่ 1.66 องศาฟาเรนไฮต์ (0.92 องศาเซลเซียส) สูงกว่าค่าเฉลี่ยในศตวรรษที่ 20 

ทั่วโลก YTD (มกราคมถึงสิงหาคม) ติดอันดับที่ร้อนที่สุดเป็นอันดับ 2 ที่บันทึกไว้ที่ 1.85 องศาฟาเรนไฮต์ (1.03 องศาเซลเซียส) เหนือค่าเฉลี่ยในศตวรรษที่ 20 ที่ 57.3 องศาฟาเรนไฮต์ (14.0 องศาเซลเซียส) ซึ่งอยู่หลังสถิติที่ตั้งไว้ในปี 2559 YTD ของ Hemisphere เชื่อมโยงกับปี 2016 ในฐานะที่ร้อนแรงที่สุดนับตั้งแต่มีการบันทึกสถิติโลกในปีพ. ศ. 2423

จากการวิเคราะห์ทางสถิติของนักวิทยาศาสตร์ NCEI ปี 2020 มีแนวโน้มที่จะติดอันดับหนึ่งในห้าปีที่อบอุ่นที่สุดเป็นประวัติการณ์

สถิติและข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสภาพภูมิอากาศที่น่าทึ่งมากขึ้น

น้ำแข็งในทะเลอาร์กติกลดลงอย่างต่อเนื่อง : ขอบเขตน้ำแข็งในทะเลอาร์กติกโดยเฉลี่ย (ความครอบคลุม) ในเดือนสิงหาคมน้อยที่สุดเป็นอันดับสามเป็นประวัติการณ์ซึ่งต่ำกว่าค่าเฉลี่ยปี 2524-2553 29.4% ตามการวิเคราะห์ของศูนย์ข้อมูลหิมะและน้ำแข็งแห่งชาติลิงค์นอกสถานที่น้ำแข็งในทะเลแอนตาร์กติกอยู่ในระดับใกล้เคียงปกติและมีความครอบคลุมสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2559

ไม่กี่ทวีปที่ได้รับการอบ : อเมริกาเหนือโดยรวมมีความร้อนแรงที่สุดในเดือนสิงหาคมเป็นประวัติการณ์ (ภูมิภาคแคริบเบียนมีความร้อนแรงเป็นอันดับสาม) โดยทำสถิติก่อนหน้านี้ในปี 2554 โดย 0.23 ขององศา F (0.13 ขององศา C) ที่อื่นยุโรปมีอากาศร้อนที่สุดเป็นอันดับสามในเดือนสิงหาคมและอเมริกาใต้และโอเชียเนียมีเดือนสิงหาคมที่ร้อนที่สุดเป็นอันดับสี่ 

ปี 2020 เป็นหม้อไอน้ำที่แท้จริงของปีจนถึงขณะนี้ยุโรปเอเชียและแคริบเบียนมีช่วงเดือนมกราคม - สิงหาคมที่ร้อนที่สุดเป็นประวัติการณ์ อุณหภูมิเฉลี่ย YTD ของอเมริกาใต้อยู่ในอันดับที่ 2 ที่ร้อนที่สุดเท่าที่เคยมีการบันทึกมา ทั้งหมดนี้เกี่ยวกับการเอียงของแกนโลก หลายคนเชื่อว่าอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงเนื่องจากโลกอยู่ใกล้ดวงอาทิตย์มากขึ้นในฤดูร้อนและอยู่ห่างจากดวงอาทิตย์มากขึ้นในฤดูหนาว ในความเป็นจริงโลกอยู่ห่างจากดวงอาทิตย์มากที่สุดในเดือนกรกฎาคมและอยู่ใกล้ดวงอาทิตย์ที่สุดในเดือนมกราคม!

ในช่วงฤดูร้อนแสงอาทิตย์จะตกกระทบโลกในมุมสูงชัน แสงไม่กระจายออกไปมากนักดังนั้นจึงเพิ่มปริมาณพลังงานที่กระทบกับจุดใด ๆ นอกจากนี้เวลากลางวันที่ยาวนานทำให้โลกมีเวลามากพอที่จะถึงอุณหภูมิที่อบอุ่น

ในช่วงฤดูหนาวรังสีดวงอาทิตย์ตกกระทบโลกในมุมตื้น รังสีเหล่านี้จะกระจายออกไปมากขึ้นซึ่งจะช่วยลดปริมาณพลังงานที่มากระทบจุดใด ๆ นอกจากนี้คืนที่ยาวนานและวันสั้น ๆ ยังป้องกันไม่ให้โลกร้อนขึ้น ดังนั้นเราจึงมีฤดูหนาว!

ฤดูร้อนที่ยาวนานนำเสนอชีวิตของเจ้าของที่ดินทางตอนใต้ที่มีอำนาจปกครองในขณะที่เขาปกครองเมืองของเขาอย่างเผด็จการลูก ๆ ที่ผิดหวังของเขาและคนแปลกหน้าที่มีชื่อเสียงในฐานะ "โรงนา" เรื่องราวถูกดัดแปลงบางส่วนจาก The Hamlet ของ William Faulkner และเป็นครั้งแรกที่ Paul Newman และ Joanne Woodward ปรากฏตัวร่วมกันบนหน้าจอ สถานที่ถ่ายทำในเมืองสมมติของ Frenchman"s Bend ถ่ายทำจริงในเมืองคลินตันรัฐลุยเซียนารวมถึงฉากของ East Feliciana Courthouse ซึ่งยังคงใช้งานอยู่ แฟน ๆ ของภาพยนตร์ยังคงขับรถไปตาม Ramsey Plantation ซึ่งทำหน้าที่เป็นบ้านไร่ของ Varner 8719 False River Drive New Roads, LA 70760 หรือเยี่ยมชม East Feliciana Courthouse

 

 

สปอนเซอร์หลักครั้งนี้ จาก ดูหนังออนไลน์ผู้ตั้งกระทู้ เปรมมิกา :: วันที่ลงประกาศ 2020-10-16 15:03:08


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2012 All Rights Reserved.