หม้อแปลงไฟฟ้าแบบน้ำมัน, หม้อแปลงไฟฟ้าแบบแห้ง, ตัวเหนี่ยวนำไฟฟ้า, ตัวเหนี่ยวนำ, หม้อแปลง, หม้อแปลงไฟฟ้า, transformer, transformers, oil immersed transformer, oil type transformer, dry type transformer, reactor, inductor, detuning reactor, detuned reactor ซันไชน์ ยุทธการสยบพระอาทิตย์ (...
ReadyPlanet.com


ซันไชน์ ยุทธการสยบพระอาทิตย์ (Sunshine)


 

ซันไชน์ ยุทธการสยบพระอาทิตย์ (Sunshine)

บทวิจารณ์

ในขณะที่ฤดูหนาวถาวรเกาะอยู่บนโลกยานอวกาศถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจที่สิ้นหวังเพื่อทิ้งอุปกรณ์นิวเคลียร์ลงในดวงอาทิตย์ที่กำลังป่วยและ "จุดชนวนใหม่" ในการตั้งชื่อเรือว่า "Icarus I" ดูเหมือนจะถามปัญหาในสองวิธีโดยพิจารณาจากชะตากรรมของ Icarus ดั้งเดิมและการใช้ตัวเลขที่ทำให้มีช่องว่างสำหรับภาคต่อ เรือลำแรกหายไป เมื่อ "Sunshine" เปิดขึ้น "Icarus II" พร้อมนักบินอวกาศเจ็ดคนบนเรือกำลังเข้าใกล้ดาวพุธซึ่งได้รับการปกป้องด้วยโล่ที่ช่วยปกป้องมันจากการเผาด้วยพลังงานแสงอาทิตย์

 

เมื่อพิจารณาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้กำหนดไว้เพียง 50 ปีในอนาคตดวงอาทิตย์ดูเหมือนจะตายไปก่อนเวลาอันควรหลายพันล้านปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ที่ "ยาก" (กล่าวคือเกือบจะเป็นไปได้) ผู้ชายฉันดีใจที่ไม่ได้คุยโวเรื่องนี้ก่อนที่จะได้รู้ว่าดร. ไบรอันค็อกซ์แห่งเซิร์นที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้(Conseil Europeen Pour le Recherche Nucleaire [European Laboratory for Particle Physics]) คิดว่า เกินไป.

 

ดวงอาทิตย์ไม่ได้ "กำลังจะตายตามความหมายปกติ" รายงานจาก IMDb.com แต่ในสถานการณ์ Cox "ได้รับการ "ติดเชื้อ" ด้วย "Q-ball" ซึ่งเป็นนิวเคลียสเหนือกว่าซึ่งหลงเหลือจากบิ๊กแบง .. ที่รบกวนสสารปกตินี่เป็นอนุภาคทางทฤษฎีที่นักวิทยาศาสตร์ของเซิร์นกำลังพยายามยืนยัน - ระเบิดของภาพยนตร์เรื่องนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อระเบิด Q-ball ไปยังส่วนที่เป็นส่วนประกอบซึ่งจะสลายไปตามธรรมชาติปล่อยให้ดวงอาทิตย์ กลับสู่สภาวะปกติ "

 

ฉันจะซื้อมัน การเป่า Q-ball ไปยังส่วนที่เป็นส่วนประกอบฟังดูเป็นเรื่องปกติสำหรับฉัน แต่จากนั้นฉันก็อ่านนิตยสารไซไฟทุกเล่มที่ตีพิมพ์ในช่วงวัยรุ่นและพระเอกของฉันคือJohn W. Campbell Jr. ไม่น่ากลัว แต่มีเหตุผลและเป็นไปได้เช่นภารกิจที่ดวงอาทิตย์จะระเบิด Q-ball เป็นชิ้น ๆ

 

แต่พอเกี่ยวกับฉัน Q-ball ล่ะ? วิกิพีเดียอธิบายก่อนที่จะบ่นในบทความที่เกี่ยวข้องว่า "ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะระบุได้อย่างชัดเจนว่าโซลิตันคืออะไร" คุณไม่ชอบสิ่งนี้เหรอ? มันไม่ดีไปกว่าการวิเคราะห์ปฏิสัมพันธ์ทางจิตใจระหว่างลูกเรือหรือไม่?

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนโดยนักเขียนนวนิยายไซไฟอเล็กซ์การ์แลนด์ซึ่ง“ 28 Days Later ” สร้างภาพยนตร์ที่น่ากลัวและกำกับโดยแดนนี่บอยล์ซึ่งมีผลงานมากมายตั้งแต่ห้องน้ำที่สกปรกที่สุดในโลก (ใน“ Trainspotting ”) ไปจนถึงเด็กหนุ่ม ที่สนทนากับวิสุทธิชน (ใน“ ล้าน ”)

 

แต่เพียงพอเกี่ยวกับพวกเขา บางทีฉันอาจจะคิดเร็วเกินไปเกี่ยวกับปฏิสัมพันธ์ทางจิตวิทยาเหล่านั้น มีประเภทย่อยที่สันนิษฐานว่าเมื่อลูกเรือถูกปิดตัวลงในยานอวกาศโดยแยกจากกันอย่างเต็มที่พวกเขาจะเริ่มรู้สึกกระวนกระวายใจกันและกัน ดูเหมือนจะเสียเวลาบนเรือ "อิคารัส II" เนื่องจากเป็นภารกิจของกามิกาเซ่ ทีมงานจะต้องแบ่งปันชะตากรรมของ Q-ball และถูกทำลายลงในส่วนที่เป็นส่วนประกอบของตัวเอง แต่สิ่งที่แตกต่างคือ Q-ball ชอบมัน        ขอขอบคุณบทความคุณภาพ จาก ดูหนังออนไลน์

 

 

ปฏิสัมพันธ์เป็นองค์ประกอบที่อ่อนแอที่สุดใน "แสงแดด" ซึ่งแข็งแกร่งที่สุดเมื่อมุ่งเน้นไปที่ความใหญ่โตของภารกิจและผลที่ตามมา จำเป็นต้องใช้ฌอนเพนน์บนเรือเพื่อที่จะพูดว่า "สุดยอด!" ลูกเรือคนหนึ่งขอให้คอมพิวเตอร์บนเครื่องบินช่วยให้เขาเห็นว่าดวงอาทิตย์มีลักษณะเป็นอย่างไรและคำตอบของคอมพิวเตอร์คือรูปแบบของเด็ก ๆ ที่เตือนกันว่าการจ้องมองดวงอาทิตย์อาจทำให้คุณตาบอดได้ นี่เป็นเรื่องจริงยิ่งกว่าเมื่อคุณอยู่ใกล้ดวงอาทิตย์หลายล้านไมล์โดยไม่ได้รับการปกป้องจากชั้นบรรยากาศและสวมใส่เฉพาะ Ray-Bans เท่านั้น

 

ฉันไม่ต้องการเปิดเผยพล็อตเรื่องมากเกินไป แต่มีการพลิกผันที่ดีระหว่างทางผ่านดาวพุธเมื่อพวกเขาเลือกสัญญาณความทุกข์จาก Icarus I. อย่างที่ John W. Campbell Jr. สุดท้ายสิ่งที่คุณต้องการจะทำในขณะที่ผ่านปรอทเป็นตอบสนองต่อสัญญาณความทุกข์จากเรือที่ไม่ควรจะมีและ - ดีอยู่แล้วที่พวกเขาทำซึ่งนำไปสู่ปัญหา แต่ยังนำไปสู่ฉากที่มีประสิทธิภาพมากวิธีการจัดการกับ นานกว่านั้นร่างกายมนุษย์อาจจะสามารถอยู่รอดได้ในความหนาวเย็นของอวกาศ (ซึ่งไอแซคอาซิมอฟหมอคนเก่งเคยอธิบายไว้นานกว่าที่คุณคิด)

 

นักแสดง ( Michelle Yeoh , Cillian Murphy , Chris Evans , Troy Garity , Rose Byrne , Cliff Curtis , Benedict WongและHiroyuki Sanada ) มีประสิทธิภาพโดยพยายามไม่ให้มีประสิทธิภาพมากเกินไป พวกเขาเกือบทั้งหมดเล่นเป็นนักบินอวกาศ / นักวิทยาศาสตร์มืออาชีพไม่ใช่ฮีโร่ในภาพยนตร์แอ็คชั่น การออกแบบตัวเรือนั้นน่าเชื่อ ดูเหมือนว่าด้านในของคอมพิวเตอร์ที่ใช้เป็นบ้านสองชั้นของค่ายเด็กผู้ชาย

 

เทคนิคพิเศษในอวกาศนั้นน่าเชื่อและไม่สำนึกผิด ความใจจดใจจ่อที่ตีกลองในตอนท้ายนั้นไม่จำเป็นเนื่องจากบอยล์และการ์แลนด์ดูเหมือนจะสนใจในอภิปรัชญาของการเดินทางมากกว่า " Solaris " ของ Tarkovsky (1972) แสดงให้เห็นว่าถ้าคุณทำทุกวิถีทางด้วยผลกระทบของสถานการณ์ดังกล่าวมันน่าสนใจกว่าการใช้อุปกรณ์พล็อต

 

อย่างไรก็ตามเด็กสาวจะไม่ชอบภาพยนตร์เรื่องนี้เว้นแต่พวกเขาจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นภายใต้ฝากระโปรงรถ เด็กชายอายุน้อยจะไม่ชอบเพราะสิ่งเดียวที่อาจจะระเบิดความดีได้ก็คือดวงอาทิตย์ แต่แฟน ๆ นิยายวิทยาศาสตร์จะชอบมันและความฉลาดและคนที่บางครั้งมองไปที่ท้องฟ้าและคิดว่าผู้ชายมีอะไรมากมายเกิดขึ้นที่นั่นและเราไม่สามารถระบุได้อย่างแน่ชัดว่าโซลิตันคืออะไรผู้ตั้งกระทู้ silver :: วันที่ลงประกาศ 2020-10-05 15:07:28


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2012 All Rights Reserved.