หม้อแปลงไฟฟ้าแบบน้ำมัน, หม้อแปลงไฟฟ้าแบบแห้ง, ตัวเหนี่ยวนำไฟฟ้า, ตัวเหนี่ยวนำ, หม้อแปลง, หม้อแปลงไฟฟ้า, transformer, transformers, oil immersed transformer, oil type transformer, dry type transformer, reactor, inductor, detuning reactor, detuned reactor การทดสอบใช้อาวุธใหม่กับ Parkin...
ReadyPlanet.com


การทดสอบใช้อาวุธใหม่กับ Parkinson’s: light


 

การทดสอบใช้อาวุธใหม่กับ Parkinson’s: light

การบำบัดด้วยแสงสว่างสามารถช่วยทำให้จิตใจเบิกบานขึ้นรักษารอยแผลรวมทั้งเพิ่มระบบภูมิต้านทาน สามารถทำให้ลักษณะโรคพาร์กินสันดียิ่งขึ้นได้หรือเปล่า? การทดสอบทีแรกที่มีระบุจะเปิดตัวในประเทศฝรั่งเศสในช่วงฤดูใบไม้ตกนี้มีเป้าหมายเพื่อค้นหา ในคนป่วย 7 รายสายเคเบิลใยแก้วนำแสงที่ฝังอยู่ในสมองของพวกเขาจะส่งสัญญาณพัลส์ของรังสีอินฟาเรดใกล้ (NIR) โดยตรงไปยังวัตถุนิโกรซึ่งเป็นรอบๆที่อยู่ลึกลงไปในสมองที่เสื่อมในโรคพาร์คินสัน กลุ่มนี้นำโดย Alim- Louis Benabid ศัลยแพทย์ระบบประสาทจากสถาบัน Clinatec ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างสถาบันวิจัยและก็อุตสาหกรรมที่ได้รับทุนของรัฐบาลหลายที่หวังว่าแสงสว่างจะช่วยป้องกันเซลล์ตรงนั้นไม่ให้ตาย การวิจัยนี้เป็นเลิศในหลายๆฉากเพื่อตรวจสอบว่าคนไข้พาร์กินสันบางทีอาจได้รับคุณประโยชน์จากแสงสว่างเช่นไร “ ฉันตื่นเต้นมากมาย” นักประสาทวิทยา Dawn Bowers จากวิทยาลัยแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยฟลอริดากล่าวซึ่งกำลังรับสมัครผู้เจ็บป่วยเพื่อรับการทดสอบซึ่ง NIR จะถูกฉายเข้าไปในกะโหลกศีรษะแทนที่จะส่งด้วยการเปลี่ยนถ่าย การทดลองขนาดเล็กในคนที่เป็นโรคพาร์คินสันแล้วก็สัตว์ในลักษณะต่างๆได้ส่อให้เห็นคุณประโยชน์แล้ว แม้กระนั้นนักค้นคว้าของพาร์กินสันกระแสหลักบางบุคคลไม่เชื่อ ไม่มีผู้ใดทำให้เห็นว่าแสงสว่างสามารถคุ้มครองป้องกันเซลล์ประสาทสำคัญได้ยังไงหรือเพราะอะไรจำเป็นต้องส่งผลต่อเซลล์ที่ฝังลึกในสมองซึ่งไม่เคยมองเห็นแสงไฟของวัน คำเสนอแนะที่ให้กำลังใจจำนวนมากหรือทั้งสิ้นที่มองเห็นในคนบางทีอาจมีสาเหตุจากผลของยาหลอกผู้สงสัยกล่าว ด้วยเหตุว่าไม่มีตัวบ่งชี้ทางชีวภาพที่มีความเกี่ยวข้องอย่างยอดเยี่ยมกับความเคลื่อนไหวของลักษณะของพาร์คินสัน“ พวกเราอาศัยการสังเกตความประพฤติ” นักประสาทวิทยา David Sulzer จากศูนย์การแพทย์เอ้อร์วิงมหาวิทยาลัยโคลัมเบียบรรณาธิการนิตยสาร npj Parkinson’s Disease กล่าว “ การคุ้มครองผลพวงของยาหลอกไม่ใช้ว่าจะง่าย”     ขอขอบคุณบทความคุณภาพ จาก แทงบอล

แต่ว่าผู้เสนอชี้ไปที่การบำบัดของพาร์กินสันที่ชื่อว่า deep brain stimulation (DBS) ซึ่งกระแสไฟของความถี่เฉพาะจะถูกใช้ประโยชน์กับรอบๆสมองที่ได้รับผลพวง สร้างสรรค์โดย Benabid เมื่อกว่า 30 ปีที่ผ่านมา DBS ได้เปลี่ยนเป็นหนทางมาตรฐานสำหรับในการรักษาอาการสั่นแล้วก็อาการร้ายแรงอื่นๆในคนไข้พาร์กินสันถึงแม้แบบอย่างการออกฤทธิ์จะกำกวมทั้งผองก็ตาม Michael Hamblin นักค้นคว้าจาก Wellman Center for Photomedicine ที่โรงหมอแมสซายกเซตส์พูดว่าผลของการรักษาที่ได้รับการบันทึกไว้อย่างดีเยี่ยมของการดูแลรักษาด้วยเลเซอร์ระดับที่ถือว่าต่ำในเยื่ออื่นๆในบางประเทศหมอมักใช้เลเซอร์เพื่อรักษาลักษณะของการปวดหรือรีบการดูแลและรักษารอยแผล เมื่อสิบปีกลาย John Mitrofanis นักกายวิภาคศาสตร์ระบบประสาทที่มหาวิทยาลัยซิดนีย์ได้รับแรงจูงใจให้ทดลองใช้แสงสว่างในพาร์กินสันภายหลังจากเพื่อนผู้ร่วมการทำงานบอกเขาว่าแสงสว่างในตอน NIR ช่วยคุ้มครองป้องกันเซลล์หน้าจอประสาทตาจากพิษ ในการค้นคว้าในปี 2012 เขาแล้วก็เพื่อนผู้ร่วมการทำงานได้บอกให้เห็นในแบบจำลองหนูของ Parkinson ว่าแสงสว่าง NIR ที่ส่องเข้าไปในหัวของหนูช่วยคุ้มครองป้องกันเซลล์ที่สร้างโดพามีนในพิษนิโกรจากพิษต่อระบบประสาท ด้วยความระทึกใจ Mitrofanis เรียกว่า Benabid ซึ่งกาลครั้งหนึ่งเขาใช้เวลาหนึ่งปีในการค้นคว้า DBS Benabid ซึ่งเป็นศัลยแพทย์บอกว่า "พวกเราจำเป็นต้องปรับปรุงวัสดุอุปกรณ์ส่องแสงที่ใกล้รอบๆนั้น" Mitrofanis เล่า นักค้นคว้าบอกเหตุผลว่าแสงสว่างที่ส่องจากด้านนอกกะโหลกศีรษะจะไม่ทะลุเข้าไปลึกพอที่จะสร้างไม่เหมือนกันในสัตว์ขนาดใหญ่ ในปี 2560 ร่วมกับนักค้นคว้าCécile Moro พวกเขาได้ฉีดลิงแสม 20 ตัวด้วยพิษต่อระบบประสาทที่รู้ว่าเป็นต้นเหตุของอาการพาร์กินสัน ในเก้าคนพวกเขายังส่ง NIR ไปยังรอบๆสมองศูนย์กลางโดยใช้เครื่องมือฝัง Mitrofanis เล่าว่าลิงที่ได้รับการดูแลและรักษาด้วย NIR ตัวแรกมีความประพฤติยังไงภายหลังจากพักฟื้นตรงเวลา 3 อาทิตย์:“ เขาขยับเขยื้อนไปๆมาๆเสมือนไม่มีอะไรเปลี่ยนไปจากปกติ พวกเรามองหน้ากันแล้วกอดกันเฉยๆ…มันเกิดเรื่องที่น่าชอบใจ” โดยรวมแล้วลิงที่ได้รับการดูแลและรักษาด้วย NIR มีลักษณะอาการน้อยกว่ากรุ๊ปที่ไม่ได้รักษาและก็ยังคงรักษาเซลล์สมองไว้ 20% ถึง 60% ที่ตั้งเป้าหมายโดย neurotoxinผู้ตั้งกระทู้ golden :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-26 13:10:37


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2012 All Rights Reserved.