หม้อแปลงไฟฟ้าแบบน้ำมัน, หม้อแปลงไฟฟ้าแบบแห้ง, ตัวเหนี่ยวนำไฟฟ้า, ตัวเหนี่ยวนำ, หม้อแปลง, หม้อแปลงไฟฟ้า, transformer, transformers, oil immersed transformer, oil type transformer, dry type transformer, reactor, inductor, detuning reactor, detuned reactor วิธีการนอนหลับตลอดทั้งคืนและพ...
ReadyPlanet.com


วิธีการนอนหลับตลอดทั้งคืนและพักผ่อนอย่างเต็มที่


 วิธีการนอนหลับตลอดทั้งคืนและพักผ่อนอย่างเต็มที่

การนอนหลับที่ดีต่อสุขภาพเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเราเช่นเดียวกับการออกกำลังกายเป็นประจำและการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์”

การนอนหลับที่ดีส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพจิตและร่างกายของเราและยังเชื่อมโยงกับการทำงานของความรู้ความเข้าใจที่ดีขึ้นอัตราการอักเสบและโรคหัวใจลดลง นอกจากนี้ยังเกี่ยวข้องโดยตรงกับพลังงานในเวลากลางวันผลผลิตสมดุลทางอารมณ์และแม้แต่น้ำหนักของคุณ ในทางตรงกันข้ามคนที่นอนหลับไม่สนิทในตอนกลางคืนอาจมีความเสี่ยงสูงต่อการเป็นโรคหัวใจ นอกจากนี้ยังอาจทำให้เกิดภาวะซึมเศร้าความสับสนในกิจกรรมประจำวันความวิตกกังวลและแม้แต่การสูญเสียความทรงจำ

การนอนหลับไม่ดีอาจทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นและเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคทั้งในผู้ใหญ่และเด็ก การวิจัยจำนวนมากยังแสดงให้เห็นว่าการนอนหลับที่ไม่ดีส่งผลเสียต่อฮอร์โมนการออกกำลังกายและการทำงานของสมองในทันที หลายคนกำลังเผชิญกับโรคนอนไม่หลับและบางคนก็รู้เรื่องนี้ด้วย นอกจากนี้พวกเราหลายคนมักจะโยนและพลิกตัวในเวลากลางคืนดิ้นรนเพื่อให้ได้นอนหลับอย่างที่เราต้องการ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่อาจรบกวนการนอนหลับของคุณเช่นตารางเวลาประจำวันชั่วโมงการทำงานยาบางอย่างสภาพแวดล้อมการนอนหลับที่ไม่สะดวกสบายหรือการเปลี่ยนแปลงตารางการนอนหลับตามปกติ (เช่นอาการเจ็ตแล็กหรือตารางการทำงานอื่น) อาจทำให้ยากขึ้น พยักหน้าด้วย

ทำไมฉันต้องตื่นตอนกลางคืน?

หากคุณตื่นขึ้นมาในตอนกลางคืนอาจมีสาเหตุมาจากหลายอย่าง มาดูสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดดังนี้

1. หยุดหายใจขณะหลับ

เป็นความผิดปกติของการนอนหลับที่ร้ายแรงซึ่งเกิดขึ้นเมื่อการหายใจของบุคคลถูกขัดจังหวะระหว่างการนอนหลับ นี่เป็นสาเหตุทั่วไปสำหรับการตื่นกลางดึก มันทำให้หายใจตื้นซึ่งอาจทำให้คนตื่นหลายครั้งต่อคืน บางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าการนอนหลับถูกขัดจังหวะหรือหยุดพัก ผู้ที่มีภาวะหยุดหายใจขณะหลับอาจสังเกตเห็นอาการต่างๆเช่น:

·        ปวดหัวในตอนเช้า

·        หอบอากาศตอนกลางคืน

·        ความเหนื่อยล้าในตอนกลางวัน

·        นอนกรน

·        มีสมาธิยากในระหว่างวัน

·        การรักษาและการแก้ไข

หากภาวะหยุดหายใจขณะหลับเป็นสาเหตุหรือมีแนวโน้มที่จะทำให้ตื่นขึ้นมากลางดึกบ่อยๆผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพ / แพทย์อาจแนะนำบุคคลนั้นไปยังศูนย์การนอนหลับ พวกเขาอาจให้คำแนะนำหรือแนะนำแผนการรักษาเพื่อแก้ไขภาวะหยุดหายใจขณะหลับ ทางเลือกในการรักษาที่ดีที่สุดคือการผ่าตัดโดยใช้อุปกรณ์ดันทางเดินหายใจหรือลองใช้เครื่องใช้ในช่องปากที่ช่วยเปิดทางเดินหายใจ สล็อต

2. โรคนอนไม่หลับ

หมายถึงภาวะที่บุคคลพบว่ายากหรือเป็นไปไม่ได้ที่จะหลับหรือนอนไม่หลับหรือตื่นขึ้นมากลางดึกเรียกว่าการนอนไม่หลับซึ่งเป็นปัญหาที่พบบ่อย ผู้ที่มีอาการนอนไม่หลับจะไม่รู้สึกว่านอนหลับเพียงพอในตอนกลางคืน อาจมีสาเหตุหลายประการเช่นความเครียดความวิตกกังวลภาวะซึมเศร้าพฤติกรรมการนอนหลับที่ไม่ดีความเหนื่อยล้าในตอนกลางวันเป็นต้น

อาการของมัน ได้แก่ :

·        หลับยาก

·        ตื่นนอนบ่อยในตอนกลางคืน

·        ตื่นเช้าเกินไป

·        ง่วงนอนตอนกลางวัน

·        สมาธิยาก

·        ความหงุดหงิด

·        การรักษาและการแก้ไข

·        เริ่มทำสมาธิหรือโยคะ

·        อย่าทานอาหารมื้อหนักหรือเผ็ดก่อนนอน

·        ออกกำลังกายเป็นประจำ

·        อย่างีบระหว่างวัน

3. ความวิตกกังวลความเครียดภาวะซึมเศร้าหรือกังวล

สิ่งเหล่านี้อาจทำให้นอนไม่หลับ ใช่มันเป็นเรื่องจริงที่การนอนไม่หลับอาจเกิดจากเงื่อนไขเหล่านี้ ทั้งความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าทำให้คนเราสงบจิตใจหรือปิดกระบวนการคิดได้ยาก สิ่งนี้อาจทำให้คนหลับและไม่หลับได้ยาก

การรักษาและการแก้ไข

ผู้ที่ทุกข์ทรมานจากภาวะเหล่านี้ควรปรึกษากับผู้ให้บริการด้านสุขภาพหรือแพทย์ วิธีแก้ไขบ้านหรือเทคนิคสำหรับความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า ได้แก่

·        เล่น / ฟังเพลงเบา ๆ หรือเพลงสงบ ๆ

·        ออกกำลังกายเป็นประจำ

·        ลดจำนวนงานที่ต้องทำ

·        นั่งสมาธิ

·        สร้างสภาพแวดล้อมที่สงบเงียบในห้องนอน

4. บริโภคคาเฟอีนในช่วงดึกของวัน

คาเฟอีนเป็นยาชูกำลังที่ทำให้หลับยากขึ้น การให้ยาเพียงครั้งเดียวสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการโฟกัสพลังงานและการเล่นกีฬา อย่างไรก็ตามเมื่อบริโภคในช่วงดึกกาแฟจะกระตุ้นระบบประสาทของคุณและอาจหยุดร่างกายของคุณจากการผ่อนคลายตามธรรมชาติในตอนกลางคืน ดังนั้นหยุดบริโภคคาเฟอีนมากขึ้นในหนึ่งวันเพื่อให้นอนหลับสบายขึ้นในตอนกลางคืน

5. การเปิดรับแสงของคุณ

เมลาโทนินเป็นฮอร์โมนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติซึ่งควบคุมโดยการเปิดรับแสงที่ช่วยควบคุมวงจรการตื่นนอนของคุณ สมองของคุณจะผลิตเมลาโทนินมากขึ้นเมื่ออยู่ในที่มืดทำให้คุณง่วงนอนและลดน้อยลงเมื่อมีแสงสว่างทำให้คุณมีสติมากขึ้น การเปิดรับแสงจ้าก่อนนอนอาจส่งผลต่อคุณภาพและปริมาณการนอนหลับของคุณ ดังนั้นปิดไฟหน้าจอมือถือทั้งหมดก่อนนอนและหลีกเลี่ยงแสงไฟประดิษฐ์ก่อนนอนจะช่วยให้คุณหลับสบายในเวลากลางคืน

 

 

 


ผู้ตั้งกระทู้ Mimie :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-22 12:53:10


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2012 All Rights Reserved.