หม้อแปลงไฟฟ้าแบบน้ำมัน, หม้อแปลงไฟฟ้าแบบแห้ง, ตัวเหนี่ยวนำไฟฟ้า, ตัวเหนี่ยวนำ, หม้อแปลง, หม้อแปลงไฟฟ้า, transformer, transformers, oil immersed transformer, oil type transformer, dry type transformer, reactor, inductor, detuning reactor, detuned reactor 5 ประโยชน์ที่น่าแปลกใจของน้ำส้...
ReadyPlanet.com


5 ประโยชน์ที่น่าแปลกใจของน้ำส้มน้ำส้มมีความสุขทั่วโลก


 ทำโดยการบีบส้มเพื่อสกัดน้ำผลไม้ไม่ว่าจะด้วยมือหรือใช้วิธีทางการค้า

ขอขอบคุณบทความคุณภาพจาก ดูหนังออนไลน์

มีสารอาหารที่สำคัญตามธรรมชาติสูงเช่นวิตามินซีและโพแทสเซียม นอกจากนี้พันธุ์ทางการค้ามักอุดมไปด้วยแคลเซียมและวิตามินดีอย่างไรก็ตามมีการโต้เถียงกันว่าอาหารดังกล่าวมีส่วนช่วยในการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพหรือไม่นี่คือ 5 ประโยชน์ต่อสุขภาพของน้ำส้ม

1. อุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญหลายชนิดน้ำส้มมีสารอาหารมากมายรวมทั้งวิตามินซีโฟเลตและโพแทสเซียมน้ำส้มขนาด 8 ออนซ์ (240 มล.) ให้บริการประมาณ (1 แหล่งที่เชื่อถือได้):แคลอรี่: 110

โปรตีน: 2 กรัม

คาร์โบไฮเดรต: 26 กรัม

วิตามินซี: 67% ของปริมาณอ้างอิงประจำวัน (RDI)

โฟเลต: 15% ของ RDI

โพแทสเซียม: 10% ของ RDI

แมกนีเซียม: 6% ของ RDI

น้ำส้มเป็นแหล่งวิตามินซีเข้มข้นซึ่งเป็นวิตามินที่ละลายน้ำได้ซึ่งเพิ่มเป็นสองเท่าของสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพและมีบทบาทสำคัญในการทำงานของภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้วิตามินซียังช่วยส่งเสริมการสร้างกระดูกการรักษาบาดแผลและสุขภาพเหงือก น้ำส้มยังอุดมไปด้วยโฟเลตซึ่งจำเป็นสำหรับการสังเคราะห์ดีเอ็นเอและสนับสนุนการเจริญเติบโตและพัฒนาการของทารกในครรภ์ (แหล่งที่มา 4)ไม่ต้องพูดถึงมันเป็นแหล่งแร่โพแทสเซียมที่ยอดเยี่ยมซึ่งควบคุมความดันโลหิตป้องกันการสูญเสียกระดูกและป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด

สรุป

1.น้ำส้มมีสารอาหารที่จำเป็นหลายอย่างรวมถึงวิตามินซีโฟเลตและโพแทสเซียม

2. มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงสารต้านอนุมูลอิสระในน้ำส้มส่งเสริมสุขภาพโดยการป้องกันความเสียหายจากอนุมูลอิสระ - ความไม่สมดุลระหว่างสารต้านอนุมูลอิสระและโมเลกุลที่ไม่เสถียรซึ่งเรียกว่าอนุมูลอิสระ

การวิจัยแสดงให้เห็นว่าสารต้านอนุมูลอิสระมีความสำคัญต่อการรักษาสุขภาพโดยรวม พวกเขาอาจช่วยป้องกันโรคเรื้อรังเช่นโรคหัวใจมะเร็งและโรคเบาหวานน้ำส้มเป็นแหล่งที่ดีของสารต้านอนุมูลอิสระเช่นฟลาโวนอยด์แคโรทีนอยด์และกรดแอสคอร์บิก

 

การศึกษา 8 สัปดาห์พบว่าการดื่มน้ำส้ม 25 ออนซ์ (750 มล.) ทุกวันช่วยเพิ่มสถานะสารต้านอนุมูลอิสระอย่างมีนัยสำคัญ การศึกษาอื่นมีผลการวิจัยที่คล้ายกันรายงานว่าการดื่มน้ำส้ม 20 ออนซ์ (591 มล.) ทุกวันเป็นเวลา 90 วันช่วยเพิ่มสถานะสารต้านอนุมูลอิสระโดยรวมในผู้ใหญ่ 24 คนที่มีคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์สูง นอกจากนี้ในการศึกษาในผู้ใหญ่กว่า 4,000 คนน้ำส้มถือเป็นหนึ่งในแหล่งที่มาของสารต้านอนุมูลอิสระอันดับต้น ๆ ในอาหารอเมริกันโดยเฉลี่ยควบคู่ไปกับชาเบอร์รี่ไวน์อาหารเสริมและผัก

สรุป

น้ำส้มมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงและสามารถช่วยเพิ่มสถานะสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อช่วยในการป้องกันโรคจดหมายข่าวสุขภาพรับอีเมลสุขภาพสัปดาห์ละสองครั้งของเราเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คุณออกกำลังกายและรับประทานอาหารที่ดีเราจะส่งเคล็ดลับและเรื่องราวเกี่ยวกับสุขภาพที่ดีที่สุดรวมถึงข่าวที่ต้องอ่าน

3. อาจช่วยป้องกันนิ่วในไตนิ่วในไตเป็นแร่ธาตุขนาดเล็กที่สะสมในไตของคุณซึ่งมักก่อให้เกิดอาการเช่นปวดอย่างรุนแรงคลื่นไส้หรือมีเลือดในปัสสาวะน้ำส้มสามารถเพิ่ม pH หรือปัสสาวะทำให้เป็นด่างมากขึ้น การศึกษาแสดงให้เห็นว่าการมี pH ในปัสสาวะที่สูงและเป็นด่ามากขึ้นอาจช่วยป้องกันนิ่วในไตการศึกษาเล็ก ๆ ชิ้นหนึ่งพบว่าน้ำส้มมีประสิทธิภาพมากกว่าน้ำมะนาวในการลดปัจจัยเสี่ยงของนิ่วในไตหลายประการการศึกษาอื่นใน 194,095 คนพบว่าผู้ที่บริโภคน้ำส้มอย่างน้อยวันละครั้งมีความเสี่ยงในการเกิดนิ่วในไตลดลง 12% เมื่อเทียบกับผู้ที่ดื่มน้อยกว่าหนึ่งครั้งต่อสัปดาห์ (แหล่งที่มาที่เชื่อถือได้ 15%) สรุปน้ำส้มสามารถเพิ่ม pH ของปัสสาวะและลดความเสี่ยงต่อการเป็นนิ่วในไต

4. อาจทำให้สุขภาพหัวใจดีขึ้นโรคหัวใจเป็นปัญหาร้ายแรงซึ่งมีผู้เสียชีวิตกว่า 17 ล้านคนทั่วโลกในแต่ละปีารศึกษาบางชิ้นแสดงให้เห็นว่าการดื่มน้ำส้มอาจช่วยลดปัจจัยเสี่ยงหลายประการสำหรับโรคหัวใจเช่นความดันโลหิตสูงและคอเลสเตอรอลที่สูงขึ้นและช่วยให้หัวใจของคุณแข็งแรงและแข็งแรงตัวอย่างเช่นการศึกษาหนึ่งใน 129 คนพบว่าการบริโภคน้ำส้มในระยะยาวช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล LDL ทั้งโดยรวมและ“ ไม่ดี”นอกจากนี้จากการทบทวนการศึกษา 19 ชิ้นพบว่าการดื่มน้ำผลไม้มีประสิทธิภาพในการลดความดันโลหิต diastolic (ตัวเลขด้านล่างสุดของการอ่าน) ในผู้ใหญ่นอกจากนี้น้ำส้มยังช่วยเพิ่มระดับคอเลสเตอรอล HDL ที่“ ดี” ในผู้ที่มีระดับสูงขึ้นซึ่งสามารถปรับปรุงสุขภาพของหัวใจได้

5. อาจลดการอักเสบการอักเสบเฉียบพลันเป็นส่วนปกติของการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันโรคและการติดเชื้อผู้ตั้งกระทู้ หมวยหมวย (pornprapa-dot-ampo-at-bumail-dot-net) :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-03 12:35:48


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2012 All Rights Reserved.