หม้อแปลงไฟฟ้าแบบน้ำมัน, หม้อแปลงไฟฟ้าแบบแห้ง, ตัวเหนี่ยวนำไฟฟ้า, ตัวเหนี่ยวนำ, หม้อแปลง, หม้อแปลงไฟฟ้า, transformer, transformers, oil immersed transformer, oil type transformer, dry type transformer, reactor, inductor, detuning reactor, detuned reactor คำจำกัดความของไฟลัมตามแผนของร่...
ReadyPlanet.com


คำจำกัดความของไฟลัมตามแผนของร่างกาย


 คำจำกัดความของไฟลัมตามแผนของร่างกาย

 คำจำกัดความของไฟลัมตามแผนของร่างกายได้รับการเสนอโดยนักบรรพชีวินวิทยาเกรแฮม BuddและSören Jensen (เมื่อ Haeckel ทำไปแล้วหนึ่งศตวรรษก่อนหน้านี้) คำจำกัดความถูกวางเพราะสิ่งมีชีวิตสูญพันธุ์ยากที่สุดในการจำแนก: พวกมันสามารถถ่ายทำที่แยกออกจากสายไฟลัมก่อนที่ตัวละครที่กำหนดไฟลัมสมัยใหม่ทั้งหมดจะได้รับ ตามคำนิยามของ Budd and Jensen ไฟลัมจะถูกกำหนดโดยชุดอักขระที่ใช้ร่วมกันโดยตัวแทนที่มีชีวิตทั้งหมดวิธีการนี้จะทำให้เกิดปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ - ตัวอย่างเช่นตัวละครบรรพบุรุษที่พบได้ทั่วไปในสมาชิกไฟลัมส่วนใหญ่อาจหายไปจากสมาชิก นอกจากนี้คำจำกัดความนี้จะขึ้นอยู่กับเวลาโดยพลการ: ปัจจุบัน อย่างไรก็ตามเนื่องจากเป็นอักขระที่ใช้จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะนำไปใช้กับบันทึกฟอสซิล

 ตั้งข้อสังเกตว่าสปีชีส์วิวัฒนาการอย่างต่อเนื่องเป็นสปีชีส์ใหม่ที่ดูเหมือนว่าจะรักษาองค์ประกอบที่สอดคล้องกันไม่กี่ตัวเองและดังนั้นคุณสมบัติไม่กี่ที่โดดเด่นพวกเขาเป็นกลุ่ม ("ความสามัคคีในตัวเอง") "Wohl aber ist eine solche reale คาดไม่ถึง vollkommen abgeschlossene Einheit ตาย Summe aller สปีชีส์", Welche aus einer einer undderselben gemeinschaftlichen Stammform allmählig sich entwickelt, wie z ซึ่งแปลว่า: อย่างไรก็ตามบางทีความเป็นเอกภาพที่แท้จริงและสมบูรณ์ในตัวเองนั้นคือการรวมกันของสปีชีส์ทั้งหมดซึ่งค่อย ๆ วิวัฒนาการมาจากรูปแบบดั้งเดิมที่เหมือนกันโดยทั่วไปตัวอย่างเช่นสัตว์มีกระดูกสันหลังทั้งหมด เราตั้งชื่อนี้รวม [เป็น] Stamm [คือการแข่งขัน] ( ไฟลอน ).) ในอนุกรมวิธานพืช

สนับสนุนบทความโดย lucaclub88

เว็บ บา  คาร่าออนไลน์

 สิงหาคมดับบลิว Eichler (1883) พืชแบ่งออกเป็นห้ากลุ่มชื่อหน่วยงานในระยะที่ยังคงใช้อยู่ในปัจจุบันสำหรับกลุ่มของพืชสาหร่าย และเชื้อรา คำจำกัดความของสัตววิทยา phyla เปลี่ยนจากต้นกำเนิดของพวกมันในชั้นเรียนLinnaeanทั้งหกและชั้นหินกรวดสี่ชั้นของGeorges Cuvier.การวัดวัตถุประสงค์ที่สำคัญที่สุดในคำจำกัดความข้างต้นคือ "ระดับที่แน่นอน" ซึ่งกำหนดว่าสิ่งมีชีวิตที่แตกต่างกันจำเป็นต้องเป็นสมาชิกของไฟลาที่แตกต่างกันอย่างไร ความต้องการขั้นต่ำคือสิ่งมีชีวิตทั้งหมดในไฟลัมควรมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับอีกฝ่ายอย่าง

 

 ชัดเจนมากกว่ากลุ่มอื่น ๆแม้จะเป็นปัญหาเพราะข้อกำหนดขึ้นอยู่กับความรู้เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของสิ่งมีชีวิต: เมื่อมีข้อมูลมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากการศึกษาระดับโมเลกุลเราสามารถกำหนดความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่มได้ดีขึ้น ดังนั้นไฟลัร่าจึงสามารถรวมหรือแยกได้หากเห็นได้ชัดว่าเกี่ยวข้องกับกันและกันหรือไม่ ตัวอย่างเช่นหนอนมีหนวดเคราถูกอธิบาย) ในช่วงกลางศตวรรษที่ 20annelidsดังนั้น phyla จึงถูกรวมเข้าด้วยกัน (หนอนเครากลายเป็นตระกูล annelid ) ในทางตรงกันข้าม, กาฝากสูงประเภทMesozoaถูกแบ่งออกเป็นสอง phyla ( ออร์โธเนคทิดาและRhombozoa ) เมื่อมันถูกค้นพบออร์โธเนคทิดาอาจจะdeuterostomesและ Rhombozoa protostomes [11] ความสามารถในการเปลี่ยนแปลงของไฟลาทำให้นักชีววิทยาบางคนเรียกแนวคิดของไฟลัมที่ถูกทอดทิ้งในลักษณะของcladisticsซึ่งเป็นวิธีการที่กลุ่มถูกวางไว้บน "ต้นไม้ครอบครัว" โดยไม่มีการจัดอันดับขนาดกลุ่มอย่างเป็นทางการผู้ตั้งกระทู้ น้องแบม (bamkannika003132-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-04 21:46:00


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2012 All Rights Reserved.