หม้อแปลงไฟฟ้าแบบน้ำมัน, หม้อแปลงไฟฟ้าแบบแห้ง, ตัวเหนี่ยวนำไฟฟ้า, ตัวเหนี่ยวนำ, หม้อแปลง, หม้อแปลงไฟฟ้า, transformer, transformers, oil immersed transformer, oil type transformer, dry type transformer, reactor, inductor, detuning reactor, detuned reactor ป็นหนึ่งในโครงการชลประทาน
ReadyPlanet.com


ป็นหนึ่งในโครงการชลประทาน


 

ป็นหนึ่งในโครงการชลประทาน

ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นศูนย์กลางในรัฐซูดานของ เพียงตะวันออกเฉียงใต้ของการบรรจบกันของแม่น้ำไนล์สีฟ้าและสีขาวที่เมืองของคาร์ทูม โครงการ เริ่มต้นขึ้นโดยชาวอังกฤษในขณะที่พื้นที่ดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของซูดานแองโกล - อียิปต์ น้ำจากบลูไนล์กระจายผ่านคลองและคูน้ำไปยังฟาร์มผู้เช่าซึ่งอยู่ระหว่างแม่น้ำบลูและไวท์ไนล์(ซึ่งหมายถึง "เกาะ") เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการชลประทานเพราะดินลาดออกจากบลูไนล์และน้ำจึงไหลผ่านคลองชลประทานตามแรงโน้มถ่วงตามธรรมชาติ  ดินมีเนื้อหาดินเหนียวสูงซึ่งช่วยลดการสูญเสียจากการซึม 


เรจินัลด์วินเกทผู้ว่าการอังกฤษ - ทั่วไปของซูดานนึกภาพชาวนาปลูกข้าวสาลี แต่ตอนนี้ถูกทอดทิ้งเพราะเจ้าหน้าที่อาณานิคมคิดว่าจำเป็นต้องมีการเพาะปลูกพืชผลที่ดีกว่า เมื่อมันถูกค้นพบว่าฝ้ายอียิปต์เป็นวัตถุดิบหลักสามารถปลูกได้นี่เป็นทางเลือกที่ดีกว่าเพราะมันจะเป็นวัตถุดิบสำหรับอุตสาหกรรมสิ่งทอของอังกฤษ ฝ้ายเป็นครั้งแรกที่ปลูกในพื้นที่ 2447 หลังจากการทดลองกับการชลประทาน 24 ตารางกิโลเมตร (9.3 ตารางไมล์) 2457 ในการเพาะปลูกในนั้น 


สนับสนุนบทความโดย lucaclub88

เว็บ บา  คา  ร่า  ออนไลน์ 


หลังจากน้ำท่วมในแม่น้ำไนล์ต่ำสุดเป็นเวลา 200 ปีเขื่อน ถูกสร้างขึ้นบน เพื่อเป็นแหล่งกักเก็บน้ำ เขื่อนนี้สร้างเสร็จในปี 2468 และมีความยาวประมาณ 3 กิโลเมตร (1.9 ไมล์) โครงการ ได้รับการสนับสนุนในขั้นต้นจากสมาคมสวนซูดานในลอนดอนและต่อมารัฐบาลอังกฤษรับประกันเงินทุนเพื่อพัฒนามัน คณะกรรมการซูดาน Gezira รับช่วงต่อจาก บริษัท เอกชนในปี 2493และเป็นประธานโดย 


เกษตรกรร่วมมือกับรัฐบาลซูดานและคณะกรรมการเกซีรา เครือข่ายคลองและคูน้ำนี้ยาว 4,300 กิโลเมตร (2,700 ไมล์) และด้วยความสำเร็จในช่วงต้นทศวรรษ 1960 ของการขยาย ทางด้านตะวันตกของโครงการในปี 2008 พื้นที่ชลประทานครอบคลุมพื้นที่ 8,800 ตารางกิโลเมตร (3,400 ตารางไมล์) ประมาณครึ่งหนึ่งของประเทศทั้งหมดที่อยู่ภายใต้การชลประทาน พืชหลักที่ปลูกในภูมิภาคนี้ยังคงเป็นฝ้าย


 ผู้ตั้งกระทู้ คนป่า วัดราม (kijjaroen12-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-03 02:37:46


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2012 All Rights Reserved.