หม้อแปลงไฟฟ้าแบบน้ำมัน, หม้อแปลงไฟฟ้าแบบแห้ง, ตัวเหนี่ยวนำไฟฟ้า, ตัวเหนี่ยวนำ, หม้อแปลง, หม้อแปลงไฟฟ้า, transformer, transformers, oil immersed transformer, oil type transformer, dry type transformer, reactor, inductor, detuning reactor, detuned reactor ข้างอ่อนน้อมโดยเฉพาะอย่างยิ่งร...
ReadyPlanet.com


ข้างอ่อนน้อมโดยเฉพาะอย่างยิ่งร่างม้า


 ข้างอ่อนน้อมโดยเฉพาะอย่างยิ่งร่างม้า 

 ปฏิกิริยาแรกของพวกเขาต่อการคุกคามคือการทำให้ตกใจและมักหนีไปแม้ว่าพวกเขาจะยืนอยู่บนพื้นดินและป้องกันตัวเองเมื่อการบินเป็นไปไม่ได้หรือถ้าเด็กของพวกเขาถูกคุกคาม พวกเขายังมีแนวโน้มที่จะสงสัย เมื่อสะดุ้งตื่นพวกเขามักจะลังเลที่จะสืบหาสาเหตุของความกลัวทันทีและอาจไม่หนีจากสิ่งที่พวกเขาเห็นว่าไม่เป็นอันตราย สายพันธุ์ขี่ม้าแสงส่วนใหญ่ได้รับการพัฒนาสำหรับความเร็วความว่องไวความตื่นตัวและความอดทน คุณภาพตามธรรมชาติที่ขยายออกจากบรรพบุรุษของพวกเขา อย่างไรก็ตามจากการคัดเลือกพันธุ์บางสายพันธุ์ของม้าค่อนข้างอ่อนน้อมโดยเฉพาะอย่างยิ่งร่างม้า 

 การได้ยินของม้านั้นดีและพินนาของหูแต่ละข้างสามารถหมุนได้สูงถึง 180 °ทำให้สามารถได้ยินแบบ 360 °โดยไม่ต้องขยับศีรษะ เสียงรบกวนส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมของม้าและเสียงรบกวนบางประเภทอาจก่อให้เกิดความเครียด: การศึกษา 2013 ในสหราชอาณาจักรระบุว่าม้าที่มีความสงบในสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบหรือหากฟังเพลงคันทรี่หรือดนตรีคลาสสิก เมื่อฟังเพลงแจ๊สหรือร็อค การศึกษาครั้งนี้ยังมีการแนะนำการรักษาเพลงภายใต้ปริมาณของ 21 เดซิเบลการศึกษาของออสเตรเลียพบว่าผู้แข่งม้าที่ฟังวิทยุพูดคุยมีอัตราแผลแผลในกระเพาะอาหารสูงกว่าม้าที่ฟังเพลงและม้าแข่งม้าที่เล่นวิทยุมีอัตราการเป็นแผลสูงกว่าม้าที่ไม่มีวิทยุ

สนับสนุนบทความโดย lucaclub88

เว็บ บา  คาร่าออนไลน์

  ม้ามีความสมดุลที่ยอดเยี่ยมส่วนหนึ่งเป็นเพราะความสามารถในการรู้สึกถึงความมั่นคงและส่วนหนึ่งของการพัฒนาproprioception - สติที่ไม่รู้สึกตัวว่าร่างกายและแขนขาอยู่ตลอดเวลสัมผัสแห่งม้านั้นได้รับการพัฒนามาอย่างดี บริเวณที่บอบบางที่สุดคือรอบดวงตาหูและจมูกม้ามีความสามารถในการสัมผัสอย่างละเอียดราวกับแมลงลงจอดที่ใดก็ได้ในร่างกาย ม้ามีความรู้สึกที่ทันสมัยของการลิ้มรสซึ่งจะช่วยให้พวกเขาที่จะจัดเรียงอาหารสัตว์และเลือกสิ่งที่พวกเขาจะชอบมากที่สุดที่จะกินของพวกเขาและใช้จับริมฝีปากได้อย่างง่ายดายแม้กระทั่งการจัดเรียงเมล็ดขนาดเล็ก โดยทั่วไปแล้วม้าจะไม่กินพืชที่เป็นพิษอย่างไรก็ตามมีข้อยกเว้น ม้าจะกินพืชที่เป็นพิษในปริมาณที่เป็นพิษเป็นครั้งคราวแม้จะมีอาหารเพื่อสุขภาพที่เพียงพอ

 ร่วมกันกรูมมิ่งและภาษากาย ม้าจำนวนมากจะกลายเป็นเรื่องยากที่จะจัดการถ้าพวกเขาโดดเดี่ยว แต่ด้วยการฝึกอบรมม้าสามารถเรียนรู้ที่จะยอมรับมนุษย์เป็นเพื่อนร่วมทางและทำให้สบายใจจากม้าตัวอื่น [90]อย่างไรก็ตามเมื่อถูกคุมขังด้วยความเป็นเพื่อนที่ไม่เพียงพอการออกกำลังกายหรือการกระตุ้นบุคคลอาจพัฒนาความชั่วร้ายที่มีเสถียรภาพการจัดประเภทของนิสัยที่ไม่ดีซึ่งส่วนใหญ่แบบแผนของแหล่งกำเนิดทางจิตวิทยาซึ่งรวมถึงการเคี้ยวไม้เตะผนัง "การทอผ้า" (โยกไปมา) และปัญหาอื่น ๆ

 


ผู้ตั้งกระทู้ แบมแบม (bamkannika003132-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-02 22:20:49


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2012 All Rights Reserved.