หม้อแปลงไฟฟ้าแบบน้ำมัน, หม้อแปลงไฟฟ้าแบบแห้ง, ตัวเหนี่ยวนำไฟฟ้า, ตัวเหนี่ยวนำ, หม้อแปลง, หม้อแปลงไฟฟ้า, transformer, transformers, oil immersed transformer, oil type transformer, dry type transformer, reactor, inductor, detuning reactor, detuned reactor เสือพูมา
ReadyPlanet.com


เสือพูมา


 เสือพูมาเป็นสกุลในตระกูลเฟลิแดที่มีเสือภูเขา (หรือที่เรียกว่าเสือพูมาและสิงโตภูเขาในชื่ออื่น ๆ ) และอาจรวมถึงตัวแทนฟอสซิลโลกเก่าที่มีคุณภาพไม่ดีหลายคน(เช่น Puma pardoidesหรือเสือของโอเว่น แมวตัวใหญ่ขนาดใหญ่คล้ายแมวยูเรเซียของ Pliocene ) นอกเหนือจากฟอสซิลโลกเก่าที่มีศักยภาพเหล่านี้แล้วยังมีฟอสซิลโลกใหม่บางตัวที่มีความเป็นไปได้เช่น Puma pumoides และทั้งสองชนิดของสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า " American cheetah " Pumas มีขนาดใหญ่แมวลับ พวกมันยังเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นคูการ์และสิงโตภูเขาและสามารถเข้าถึงขนาดที่ใหญ่กว่าแมวตัวอื่น ๆ แม้จะมีขนาดใหญ่ แต่ก็มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับสัตว์ตระกูลแมวตัวเล็กกว่า เจ็ดชนิดย่อยของ pumas ทั้งหมดมีลักษณะคล้ายกัน แต่มีแนวโน้มที่จะแตกต่างกันในสีและขนาด Pumas ถูกคิดว่าเป็นหนึ่งใน felines ที่ปรับได้มากที่สุดในทวีปอเมริกาเพราะพวกมันถูกพบในแหล่งอาศัยที่แตกต่างหลากหลายซึ่งแตกต่างจากแมวสายพันธุ์อื่น ๆ การกระจายและที่อยู่อาศัย สมาชิกของสกุลPumaส่วนใหญ่จะพบในภูเขาของอเมริกาเหนือและใต้ซึ่งส่วนใหญ่ของประชาชนสามารถพบได้ในผาหินและทุ่งหญ้าที่ต่ำกว่าเนินหญ้าเลี้ยงสัตว์กินพืชอาศัยอยู่ แม้ว่าพวกเขาจะเลือกที่จะอยู่อาศัยในพื้นที่เหล่านั้น แต่ก็สามารถปรับตัวได้สูงและสามารถพบได้ในแหล่งอาศัยขนาดใหญ่หลากหลายรวมถึงป่าป่าเขตร้อนทุ่งหญ้าและพื้นที่ทะเลทรายที่แห้งแล้ง น่าเสียดายที่มีการขยายตัวของการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์และการกวาดล้างที่ดินแมวถูกผลักเข้าไปในพื้นที่ขนาดเล็กและเป็นศัตรูมากขึ้น

 

สนับสนุนโดย lucaclub88

 

เว็ป บาคาร่า

 

อย่างไรก็ตามการปรับตัวสูงของพวกเขามีแนวโน้มที่จะช่วยให้พวกเขาหลีกเลี่ยงการหายไปจากป่าตลอดไป กายวิภาคศาสตร์และรูปลักษณ์ ชนิดย่อยของสกุลPumaรวมถึงแมวที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ในตระกูลแมว ตัวเต็มวัยสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ประมาณ 7.9 ฟุต (2.4 ม.) จากจมูกถึงปลายหางและน้ำหนักตัวโดยทั่วไปอยู่ระหว่าง 115 ถึง 220 ปอนด์ (52 ถึง 100 กิโลกรัม) ตัวเมียสามารถเข้าถึงได้ประมาณ 6.7 ฟุต (2.0 ม.) จากจมูกถึงหางและน้ำหนักตัวระหว่าง 64 ถึง 141 ปอนด์ (29 ถึง 64 กก.) พวกเขายังมีหางตั้งแต่ 25 ถึง 37 นิ้ว (0.6 ถึง 0.9 เมตร) ยาว หัวของแมวเหล่านี้กลมมีหูตั้งตรง พวกเขามีความสมดุลทรงพลังคอและปากซึ่งช่วยจับเหยื่อ พวกเขามีสี่กรงเล็บที่หดได้บนอุ้งเท้าหน้าและอุ้งเท้าหลัง ส่วนใหญ่ของ pumas พบในพื้นที่ภูเขามากขึ้นดังนั้นพวกเขามีขนเสื้อหนาเพื่อช่วยรักษาความร้อนในร่างกายในช่วงฤดูหนาวที่หนาวจัด ขนของเสือพูม่านั้นมีสีต่างกันออกไปตั้งแต่ชนิดสีน้ำตาลเหลืองจนถึงเทาแดง คนที่อาศัยอยู่ในภูมิอากาศที่เย็นกว่ามีเสื้อโค้ทที่มีสีเทามากกว่าคนที่อาศัยอยู่ในภูมิอากาศที่อบอุ่นด้วยสีแดงมากขึ้นเพื่อเสื้อของพวกเขา Pumas เป็นสัตว์นักล่าที่ทรงพลังอย่างเหลือเชื่อด้วยขาหลังของกล้ามเนื้อซึ่งยาวกว่าและแข็งแกร่งกว่าด้านหน้าเล็กน้อย พวกเขาสามารถกระโดดได้สูงถึง 18 ฟุต (5 เมตร) ขึ้นไปในอากาศและสูงถึง 40 ถึง 45 ฟุต (12 ถึง 14 เมตร) ในแนวนอน พวกเขาสามารถเข้าถึงความเร็วสูงถึง 50 ไมล์ต่อชั่วโมง (80 กม. / ชม.) แต่พวกมันปรับตัวได้ดีกว่ามากสำหรับการวิ่งระยะสั้นและทรงพลังเพื่อจับเหยื่อผู้ตั้งกระทู้ แหวว (tata6bath-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-05-30 03:03:21


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2012 All Rights Reserved.